THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NĂM SẼ MUA ĐƯỢC NHÀ GIÁ TỐT NHẤT?

THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NĂM SẼ MUA ĐƯỢC NHÀ GIÁ TỐT NHẤT?

batdongsandaitin | 24/05/2022 | 180

Bất Động Sản là một thị trường nhạy cảm về giá, hiện nay, giá một căn nhà hay mảnh đất sẽ biến động tăng giảm theo thời gian. Tuy nhiên, sẽ có một số thời điểm giá nhà ở mức ổn định, không bị quá cao. Đó là thời điểm hợp lý để người mua/nhà đầu tư có thể tham khảo để mua được với giá hợp lý nhất. Vậy thời điểm nào trong năm sẽ mua được nhà giá tốt, mọi người hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

  1.   Mua nhà vào mùa mưa 

Mùa mưa là thời điểm thích hợp để mua nhà.

Hiện nay có rất nhiều người e dè mua bất động sản vào mùa mưa bởi lo sợ nhiều điều. Tuy vậy, nhiều chủ nhà cho biết mua nhà vào mùa mưa sẽ có lợi hơn cho người mua về yếu tố tài chính bởi các lý do sau đây:

  • Được quan sát ngôi nhà một cách chi tiết nhất khi đi khảo sát: người mua nhà có thể quan sát được kết cấu, chất lượng chống thấm, hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà… những điểm mà chỉ đi khaỏ sát nhà mua mưa mới có thể nhìn thấy.
  • Kiểm tra được các chi tiết nhỏ như tình trạng xây dựng, điều kiện vật chất, mức độ thông thoáng của căn nhà vào mùa mưa, đánh giá được chính xác nhất về tình trạng xây dựng của ngôi nhà trước khi quyết định.
  • Đánh giá được khu vực xung quanh ngôi nhà, tình trạng đường xá, giao thông vào mùa mưa: có dễ bị ngập không, có bị tắc đường khi trời mưa không, tình trạng như vậy có chấp nhận được không,… 
  • Có cơ sở để đánh giá giá trị của căn nhà, xác định tính thanh khoản và có nhiều lý do để thương lượng, chốt giá tốt hơn cho mình.

   2.   Mua nhà cuối năm

Trước Tết luôn là thời điểm kinh doanh mua bán Bất động sản diễn ra sôi động. Dưới đây là một vài lợi ích của việc mua nhà thời điểm cuối năm:

  • Mức giá tốt và ổn.
  • Hơn nữa, để kích cầu, thời điểm này thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng hấp dẫn được như mua bất đọng sản tặng tivi, tủ lạnh, máy giặt, chương trình bốc thăm trúng thưởng…thậm chí chiết khấu trực tiếp trên giá bán. Giá thành của những ngôi nhà, mảnh đất sẽ được thay đổi giá để tăng mức độ cạnh tranh. Nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng mua. Chính vì vậy, thời điểm này, người mua có cơ hội sở hữu nhà đất với giá thành khá hợp lý.  
Trước Tết là thời điểm thích hợp để mua nhà.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh việc bị hấp dẫn bởi những chương trình khuyến mãi “khủng” ở thời điểm này mà bỏ qua những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bất động sản như: Vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông,…

  3.    Mua nhà với giá hời vào tháng 3 và tháng 7 Âm lịch

Theo quan niệm cổ truyền Việt Nam, tháng 3 có tiết Thanh Minh gắn với lễ tảo mộ, tháng 7 là tháng cô hồn. Những tháng này gắn nhiều với cõi âm nên việc mua nhà, chuyển nhà thường được kiêng kị. Đặc biệt, với tháng 7 người ta kiêng cữ hầu hết các việc lớn, các giao dịch quan trọng, như: Xây, mua bất động sản, dựng vợ gả chồng, mua xe hay các tài sản có giá trị lớn khác… Đó là vì theo dân gian, vào tháng 7, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra ngoài, vong hồn sẽ quấy phá các công việc lớn của con người. Người ta không làm những việc trọng đại ở tháng này để tránh gặp rủi ro cho bản thân và gia đình.

Vậy có nên mua bất động sản vào tháng 3, tháng 7 Âm lịch không?

Hiện nay quan niệm này đã không còn quá nặng nề như trước. Các chủ nhà, nhà đầu tư đã có những chính sách giá, khuyến mãi hợp lý giúp khuyến khích người mua nhà “xuống tiền” vào các tháng kiêng kỵ trên. Thậm chí với những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì việc mua vào tháng 3, tháng 7 là thời điểm để sở hữu căn nhà có giá ưu đãi nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm nhằm đem lại lợi nhuận lớn. 

Mua nhà giá hời vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch.

Đối với nhiều người, mua nhà được đánh giá là công việc trọng đại và tiêu tốn rất nhiều thời gian công sức để tích lũy tiền bạc. Có nhiều người do nắm bắt được thời điểm tốt nên mua được căn nhà ứng ý với giá tốt. Trong khi cùng một căn nhà như vậy nhiều người lại phải bỏ ra một khoản tiền vô cùng lớn.

Do đó, biết cách nắm bắt thời điểm mua bất động sản là một bí quyết quan trọng giúp bạn sở hữu bất động sản vừa tiết kiệm vừa như ý nhưng cũng nên cân nhắc để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu một ngôi nhà phù hợp.

 

 

—————————————————

Tìm hiểu thêm về Đại Tín:

Website: https://batdongsandaitin.com.vn/

Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@bdsdaitinofficial

Youtube: https://bit.ly/bdsdaitinofficial

——————————————–

Địa chỉ tại Hà Nội:

– Trụ sở 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân.

– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp.

– Chi nhánh Cầu Giấy: Số 35A ngõ 45 Trần Thái Tông.

– Chi nhánh Thanh Trì: TT3-16A khu Đấu giá Tứ Hiệp, đường Vũ Lăng, Ngũ Hiệp.

 

Hotline: 0582226888.

 

098.660.9993