Tây tứ trạch là gì – Tây tứ trạch mua nhà hướng Nam có được không?

Tây tứ trạch là gì – Tây tứ trạch mua nhà hướng Nam có được không?

batdongsandaitin | 18/11/2021 | 211

Tây tứ trạch là gì – Tây tứ trạch mua nhà hướng Nam có được không?

Khi xây nhà người ta thường rất quan tâm đến vấn đè phong thuỷ nhất là hướng của ngoi nhà. Đông tứ trạch và Tây tứ trạch là hai trong số các cơ sở để giúp cho gia chủ có thể lựa chọn hướng nhà.

Khi quyết định xây một ngôi nhà mới thì gia chủ sẽ rất cẩn thận. Đối với các nước phương đông thì phong thuỷ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà được xem là tốt nếu nó đáp ứng các yếu tố về thẩm mỹ và các yêu cầu về phong thuỷ Vì vậy nên mỗi khi xây nhà gia chủ thường tham khảo địa hình cũng như hướng của ngôi nhà để đảm bảo nó phù hợp với phong thuỷ.

Trong khi lựa chọn hướng trong việc làm nhà các bạn thường nghe thấy cụm từ ” Tây tứ trạch” vậy các bạn có biết tây tứ trạch là gì? Tây tứ trạch bao gồm những hướng nào? Tuổi nào hợp với Tây tứ trạch? Hãy cùng Bất động sản Đại Tín tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Tây tứ trạch là gì?

Trong phong thuỷ thì Tây tứ trạch thể hiện mối liên quan giữa cung mệnh, tuổi của gia chủ đối với việc đặt nền móng cũng như hướng cho ngôi nhà. Nếu hướng nhà được xây đúng nó sẽ có những ảnh hưởng rất tốt đến với gia chủ.

Việc làm ăn của gia chủ sẽ thuận lợi, dễ dàng trong công việc hằng ngày. Gia đình hạnh phúc cuộc sống ấm no con cái sum vầy. Ngược lại nếu chọn hướng nhà không hợp tuổi thì cuộc sống của bạn có nguy cơ gặp phải khó khăn vất vả. Việc xem phong thuỷ và hiểu được Tây tứ trạch là gì sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định hướng cho ngôi nhà của mình.

Tây tứ trạch bao gồm các hướng nào?

Phong thủy Bát Trạch chia cung mệnh người ra làm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Còn phương hướng lại được chia ra làm Tây Tứ trạch và Đông tứ trạch.

Tây Tứ Trạch bao gồm nhóm gồm 4 hướng ứng với mỗi quẻ là

– Quẻ Càn (Kim) – hướng Tây bắc

– Quẻ Khôn (Thổ) – hướng Tây nam

– Quẻ Cấn (Thổ) – hướng Đông bắc

– Quẻ Đoài (Kim) – hướng Tây

Người thuộc quẻ nhóm nào sẽ xây nhà theo hướng đó.

Tuổi hợp Tây Tứ trạch.

Để xác định xem tuổi của bạn có hợp với Tây tứ trạch hay không các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Năm sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một mệnh trạch nhất định. Theo như bát quái cũng như cửu cung của kinh dịch thì Đông tứ trạch gồm tận 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch tương ứng với tận cùng 2, 6, 7, 8, với số 5 thì nữ sẽ quy là 8 nam sẽ quy là 2.

Chúng ta lấy 2 số cuối năm sinh dương lịch ứng với âm lịch nếu sinh từ 1990 đến 1999. Còn trường hợp sinh trước những năm 1990 hoặc từ 2000 trở đi về sau sẽ có một cách tính khác.

Ví dụ : nếu bạn sinh năm 1931 thì lấy 2 số cuối rồi cộng lại với nhau (3 +1 = 4).

-Đối với nam sẽ lấy 10 – 4 = 6 thuộc Tây tứ trạch,

-Đối với nữ thì lấy 5 + 4 = 9 thuộc Đông tứ trạch.

Nếu chủ hộ là chồng thì sẽ xem tuổi theo người chồng nếu chủ hộ là vợ thì sẽ xem tuổi theo người vợ.Trường hợp cả 2 cùng sở hữu ngôi nhà thì tuổi sẽ được xem theo hướng của người đàn ông.

Nguyên tắc chọn tuổi hợp đó chính là Nếu thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng bếp, hướng nhà, giường ngủ thuộc Tây tứ trạch. Ngược lại nếu thuộc nhóm Đông tứ mệnh thì xây nhà thuộc về hướng Đông tứ trạch.  Nhằm mục đính cuối cùng là đem lại các dòng khí tốt để điều hoà cho ngôi nhà. Và tránh đem lại những điều không tốt.

Ý nghĩa của 4 hướng tốt trong bát trạch

Trong bát trạch có 4 khí vượng, lần lượt là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

– Sinh khí: là hướng tốt nhất trong 4 hướng. Lợi làm ăn, hút tài lộc và mang lại danh tiếng cho gia chủ. Nếu gia chủ muốn phát triển công danh, mọi chuyện đều suôn sẻ trong cuộc sống thì nên chọn nhà hướng này.

– Thiên Y: Đây là dòng khí tốt thứ hai, đặc biệt lợi với gia chủ là nữ giới. Gia chủ xây nhà hướng này thì sức khoẻ dồi dào, không ốm đau, bệnh tật, thường gặp may mắn vì có quý nhân phù trợ.

– Diên niên: Diên Niên hay Phước Đức là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, có liên quan mật thiết tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Xây nhà theo hướng Diên niên, tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ giữa cha mẹ con cái tốt đẹp. Dù cho có cãi nhau, thì cũng sẽ nhanh chóng được hàn gắn. Ngoài ra, hướng này cũng rất hợp cho những gia chủ chưa lập gia đình; mang lại may mắn cho đường tình duyên.

– Phục vị là gì: Phục vị là hướng tốt thứ 4 trong bốn hướng tốt mà chúng tôi vừa nêu. Hướng này thường được gia chủ lựa chọn để thiết kế bàn thờ tổ tiên,… mang lại bình yên và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Công việc, học hành dễ tiến bộ, thăng tiến…

Tây tứ trạch mua nhà hướng Nam có được không?

Người xưa thường quan niệm “nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên hiểu câu này với ý nghĩa hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà. Bởi thực chất theo phong thủy bát trạch thì người mệnh Đông tứ trạch mới là hợp nhất, còn người có mệnh Tây tứ trạch thì không hoàn toàn.

Tại sao lại nói là không hoàn toàn? Trên thực tế, những người mệnh Tây Tứ Trạch vẫn có thể xây nhà theo hướng Nam. Bởi người xưa thường hay có câu “Nhất vị, nhị hướng”. Hướng nhà không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới với những vận may hay tài lộc cho gia chủ. Vì thế, cần ưu tiên chọn thế đất, vị trí xây nhà trước khi chọn hướng nhà đẹp. Nếu hướng nhà chưa được đẹp cũng có thể khắc phục bằng cách bố trí lại công năng, nội thất trong nhà và cảnh quan bên ngoài.

Để có thể sở hữu được một ngôi nhà đẹp chuẩn phong thủy, gia chủ cần quan tâm đến hướng nhà thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể hiểu được hướng Tây tứ trạch là gì và cách xem hướng nhà cho người tây tứ mệnh.

Tìm hiểu thêm về Đại Tín:
– Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/
– Đăng ký ứng tuyển: https://bit.ly/dangkyungtuyendaitin
——————————————–
 Địa chỉ tại Hà Nội:
– Trụ sở 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân.
– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp.
– Chi nhánh Cầu Giấy: Số 35A ngõ 45 Trần Thái Tông.
– Chi nhánh Thanh Trì: TT3-16A khu Đấu giá Tứ Hiệp, đường Vũ Lăng, Ngũ Hiệp.
– Chi nhánh Ba Đình: 80A Hoàng Hoa Thám.
 Hotline: 0582226888.
098.660.9993