Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19.

Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19.

batdongsandaitin | 12/11/2021 | 126

Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19

Với người mua trong nước bắt đầu thích nghi dần với trạng thái bình thường mới, làm việc tại nhà. Nhiều người đã thay đổi suy nghĩ, rằng nên mua loại nhà như thế nào để trong trường hợp dù làm việc tại nhà thời gian dài vẫn cảm thấy thoải mái.

Nhiều người đang cân nhắc việc đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản vì tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ khiến giá nhà giảm xuống. Ngoài ra, mức lãi suất thế chấp thấp nhất lịch sử và nhiều chương trình hỗ trợ được ban hành cũng là yếu tố thúc đẩy việc đầu tư.

Việc cố gắng mua Bất động sản chỉ vì nó có mức chiết khấu thấp là một ý tưởng không tốt hay không có một kế hoạch cụ thể đài hạn đều dẫn đến các rủi ro cho người mua.

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc trước khi mua Bất kỳ một loại hình Bất động sản nào.

1 Kế hoạch trong tương lai:

Trước khi bạn đưa ra quyết định mua một ngôi nhà, điều rất quan trọng đó là bạn cần xem xét rằng liệu mình sẽ sống tại ngôi nhà đó trong bao lâu.

Các mức chiết khấu hấp dẫn hiện tại chắc chắn không đủ để đáp ứng yêu cầu của bạn trong tương lai. Nếu công việc hoặc tình hình tài chính của bạn không ổn định thì đây không phải là thời điểm thích hợp để mua nhà. Các quyết định sai lầm vào lúc này sẽ khiến chính tương lai của bạn gặp nhiều vấn đề Bất ổn.

2 Giá cả:

Một số người có quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 đã khiến giá Bất động sản giảm xuống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá Bất động sản hiện tại chỉ giảm ở một số thị trường nhất định.

Mặc dù có một số chủ đầu tư đang trải qua tình trạng khó khăn về mặt tài chính, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã giảm giá bán tất cả các dự án. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ điều này trước khi chốt giao dịch.

3 Khả năng chi trả:

Đại dịch đã khiến nguồn thu nhập của nhiều người bị ảnh hưởng đáng kể. Có rất nhiều người đã chấp nhận phải giảm lương, thậm chí là thất nghiệp trong thời gian qua. Vào thời điểm này, đánh giá khả năng chi trả của bạn là một trong những điều quan trọng nhất.

Nếu bạn mua một ngôi nhà mà bạn không có đủ khả năng chi trả hoặc phải vay mượn quá nhiều, đó có thể không phải là lựa chọn khôn ngoan. Hãy xem xét điều này một cách cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bạn trong thời gian dài.

4 Vị trí:

Mặc dù bạn có thể nhận được một số ưu đãi và chiết khấu đặc biệt cho một căn nhà, nhưng nếu vị trí của căn nhà đó không phù hợp, những ưu đãi và chiết khấu đó sẽ không mang nhiều ý nghĩa. Khi quyết định mua Bất cứ một loại hình Bất động sản nào, điều quan trọng là cần xem xét vị trí của nó có phù hợp với bạn không.

Bạn nên cân nhắc đến các yếu tố như như khoảng cách từ nhà tới các khu trung tâm, trường học, bệnh viện hoặc ngân hàng. Một yếu tố nữa cũng nên được nhắc tới đó là cơ sở hạ tầng và giao thông. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn mua nhà ở một nơi có tiềm năng tăng trưởng kinh tế thấp, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong tương lai.

5 Các kế hoạch tài chính khác:

Ngoài việc mua nhà, nếu bạn có các kế hoạch tài chính khác như tiết kiệm cho việc học hành của con cái hoặc kết hôn, thì bạn cần phải đánh giá rất kỹ xem việc mua nhà sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các mục tiêu đó.

Đối với những người đang gặp khó khăn về mặt tài chính, điều cần thiết nhất hiện tại là phải đánh giá lại các ưu tiên của họ và xem mức độ ảnh hưởng của một giao dịch lớn đối với các mục tiêu tài chính khác.

Cho dù đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu của nhiều người, bạn cần tránh việc lao vào một giao dịch với mức chi phí khổng lồ. Điều đầu tiên, bạn cần tìm hiểu và xác định lại mọi thứ để đảm bảo rằng nguồn tài chính sẽ được giữ ở mức ổn định.

Tìm hiểu thêm về Đại Tín:
– Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/
– Đăng ký ứng tuyển: bit.ly/daitintuyendung
——————————————–
 Địa chỉ tại Hà Nội:
– Trụ sở 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân.
– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp.
– Chi nhánh Cầu Giấy: Số 35A ngõ 45 Trần Thái Tông.
– Chi nhánh Thanh Trì: TT3-16A khu Đấu giá Tứ Hiệp, đường Vũ Lăng, Ngũ Hiệp.
– Chi nhánh Ba Đình: 80A Hoàng Hoa Thám.
 Hotline: 0582226888.
098.660.9993