CÓ NÊN MUA ĐẤT NĂM 2022.

CÓ NÊN MUA ĐẤT NĂM 2022.

batdongsandaitin | 30/03/2022 | 329

 CÓ NÊN MUA ĐẤT NĂM 2022 
1. Thị trường bất động sản sẽ về đâu trước sự tác động của làn sóng Covid?
– Dịch bệnh vẫn còn là ẩn số khó đoán, nguy cơ lạm phát có thể đẩy lãi suất vay ngân hàng tăng cao, giá đất tăng tạo sốt ảo…là những nỗi sợ mà các nhà đầu tư bất động sản phải đối diện khi bước vào năm 2022.
– Theo các chuyên gia, Covid còn tiếp tục kéo dài và tác động mạnh mẽ đến thị trường Bất động sản. Vì thế đã có rất nhiều dự án phải tạm hoãn do giãn cách xã hội , chi phí nguyên vật liệu tăng cao, nguồn lao động khó đảm bảo vì phải thực hiện khoảng cách an toàn. Các doanh nghiệp cũng không thể sản xuất hàng hoá và xuất ra thị trường được. Về phía khách hàng, nhu cầu mua nhà là lớn nhưng lại bị hạn chế do dịch bệnh.
– Trong năm 2022, tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng cũng trong tầm kiểm soát, các hoạt động trở lại bình thường và thị trường Bất động sản cũng có nhiều giao dịch hơn. Với sự trở lại như vậy, các nhà đầu tư hi vọng đây là thời điểm vàng để sở hữu những căn nhà với chất lượng tốt nhất và có hội để sinh lời trong tương lai.
2. Có nên mua đất năm 2022?
– Theo các nhà đầu tư, mặc dù hoạt động đã trở lại bình thường nhưng còn nhiều biến động không thể lường trước, vì vậy mua đất hoặc nhà sẽ có lợi hơn cho những người muốn đầu tư lâu dài. ” Đường dài mới biết ngựa hay “, trải qua nhiều khó khăn mà vẫn trụ vững thì chắc chắn trong tương lai sẽ gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng.
– Còn những người muốn có sản phẩm tốt và sinh lời trong ngắn hạn đòi hỏi phải tìm hiểu thị trường kĩ, có tầm nhìn xa trông rộng và phải chấp nhận rủi ro. Thay vào đó nên dành thời gian xem xét dự án tiềm năng trong dài hạn khác và lên kế hoạch rõ ràng.
3. Dự đoán giá bất động sản 2022
– Trong năm 2022, giá bất động sản phụ thuộc nhiều yếu tố như dịch bệnh, tâm lý người mua người bán, các chính sách kinh tế.. Nguồn cung đất nền trên thị trường bất động sản phần lớn không nằm ở các dự án được phê duyệt quy hoạch mà chủ yếu ở các dự án đấu giá của địa phương và dự án tự phát của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong khi đó, giá đất trúng đấu giá ở hầu hết các địa phương đều rất cao. Việc nới lỏng chính sách tiền tệ làm lạm phát tăng cao kéo theo nguồn vốn đổ vào bất động sản cũng tăng.
– Ngoài ra nhu cầu nhà ở của người dân ở mức cao trong khi lượng sản phẩm có thể cung ứng ra thị trường còn ít. Ở phân khúc nhà cho người có thu nhập thấp lượng cung luôn ở mức nhỏ giọt trong khi nhu cầu khá cao. Đây cũng là lý do dẫn đến giá cao hơn thông thường. – Giá bất động sản cũng được dự đoán tăng mạnh đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận. Nhưng đối với toàn thể cả nước sẽ có xu hướng giảm do dịch bệnh chưa thật sự ổn định.
4. Những thách thức vĩ mô gặp phải khi mua nhà năm Nhâm dần
– Lãi suất cao sẽ tạo ra khó khăn lớn cho người mua vì chúng làm tăng khoản thanh toán hàng tháng và tổng chi phí của một khoản vay thế chấp, lạm phát chắc chắn sẽ làm tăng tiền nguyên vật liệu và nhân công.
– Dịch bệnh khiến tắc nghẽn chuỗi cung ứng, trang thiết bị xây nhà về chậm hơn so với dự kiến. Tình trạng thiếu người làm khiến thời gian xây nhà lâu hơn kéo theo chi phí xây nhà tăng và nguồn cung giảm đi trong khi lượng cầu là không nhỏ.
– Biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu cũng là vấn đề có sức ảnh hưởng không nhỏ. Do đó, các yêu cầu đối với những tòa nhà mới có thể tiết kiệm năng lượng hơn và bền vững hơn khi đối mặt với thời tiết khắc nghiệt sẽ trở thành một tiêu chuẩn ngày càng quan trọng đối với các nhà phát triển trong năm 2022.
      Với tình hình Việt Nam đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid cùng với những lệnh giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng không ít đến việc mua bán đất hiện nay. Đầu tư bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố bên ngoài. Tuy dịch bệnh có phần ổn định nhưng trong năm 2022, nếu có kế hoạch mua bán đất bạn nên có kế hoạch rõ ràng cụ thể để đầu tư dài hạn tránh những rủi ro không mong muốn.
—————————————————
Tìm hiểu thêm về Đại Tín:
🔹Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/
——————————————–
🟢 Địa chỉ tại Hà Nội:
– Trụ sở 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân.
– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp.
– Chi nhánh Cầu Giấy: Số 35A ngõ 45 Trần Thái Tông.
– Chi nhánh Thanh Trì: TT3-16A khu Đấu giá Tứ Hiệp, đường Vũ Lăng, Ngũ Hiệp.
– Chi nhánh Ba Đình: 80A Hoàng Hoa Thám.
🔴 Hotline: 0582226888.
098.660.9993