6 lý do khiến ngôi nhà bán bị “mất giá” hoặc khó bán.

6 lý do khiến ngôi nhà bán bị “mất giá” hoặc khó bán.

batdongsandaitin | 21/02/2021 | 222

6 lý do khiến ngôi nhà bán bị “mất giá” hoặc khó bán

Bán nhà được xem là một quá trình dài hạn, không phải chỉ phụ thuộc vào giá cả hay vị trí địa lý. Thay vào đó, có rất nhiều lý do khiến ngôi nhà của bạn khó bán và dễ bị mất giá. Hãy cùng Bất động sản Đại Tín tìm hiểu chi tiết những lý do đó là gì?

Khó bán nhà vì vị trí không đắc địa

Vị trí được xem là yếu tố “nóng cốt” trong việc ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà. Chỉ nói đơn giản, đối với một ngôi nhà cũ ở trung tâm thành phố luôn có mức giá bán cao hơn so với một căn hộ hoành tráng ở ngoại thành hay tỉnh lẻ. Chưa kể, nếu ngôi nhà của bạn cạnh khu công nghiệp, nghĩa trang, khu vực hẻo lánh, bãi rác,… thì chắc chắn sẽ bị mất giá hơn so với các vị trí khác.

Đưa ra mức giá bán nhà cao hơn giá trị thực ngôi nhà

Theo các chuyên gia Bất động sản, việc đưa ra một mức giá bán “vượt quá” giá trị thực của ngôi nhà thì khả năng bị “ế” rất cao. Chỉ đơn thuần, ngôi nhà của bạn chỉ là một căn hộ cấp 4 thông thường, nhưng đưa ra mức giá bán ngang ngửa căn căn hộ cao cấp thì chắc chắn việc mua bán, giao dịch sẽ rất khó khăn.

Ngôi nhà có mùi khó chịu

Chắc hẳn sẽ không một ai có ấn tượng tốt khi bước vào một ngôi nhà với mùi hôi khó chịu như: mùi động vật, thuốc lá, thực phẩm và quan trọng nhất là mùi môi trường xung quanh. Vậy nên, với những ngôi nhà gặp phải tình trạng này thường giá trị của nó sẽ bị giảm xuống rất thấp, thậm chí khó bán được nều mùi hôi không thể xử lý.

Ngôi nhà không có ánh sáng tự nhiên

Đối với những căn hộ ở khu vực không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thường được đánh giá rất thấp và ít thu hút hơn. Bởi vì không ai muốn phải sống trong hang động, khi tắt điện không biết ngày hay đêm, tốn kém nhiều chi phí điện năng hàng tháng.

Từng có án mạng trong ngôi nhà

Chắc chắn, với những ngôi nhà từng có án mạng dẫn đến tử vong thì sẽ rất khó bán. Vậy nên, nếu có trường hợp này xảy ra thì chủ nhà cần phải hạ mức giá bán, thậm chí chịu lỗ mới có thể giao dịch thành công.

Thái độ của người bán

Nhiều trường hợp khó bán được nhà một phần do thái độ của chính chủ nhà. Nếu chủ nhà có thái độ cọc cằn, chửi bới hay tỏ thái độ bất hợp tác thì chắc chắn không ai muốn làm việc hay giao dịch với họ.

Trên đây là tổng hợp những lý do khiến ngôi nhà của bạn khó bán và bị mất giá trị. Vậy nên, để đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi, nhanh chóng cần phải thay đổi qua kết cấu hoặc các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của mình phù hợp hơn.

Tìm hiểu thêm về Đại Tín:
– Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/
– Đăng ký ứng tuyển: bit.ly/daitintuyendung
——————————————–
 Địa chỉ tại Hà Nội:
– Trụ sở 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân.
– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp.
– Chi nhánh Cầu Giấy: Số 35A ngõ 45 Trần Thái Tông.
– Chi nhánh Thanh Trì: TT3-16A khu Đấu giá Tứ Hiệp, đường Vũ Lăng, Ngũ Hiệp.
– Chi nhánh Ba Đình: 80A Hoàng Hoa Thám.
 Hotline: 0582226888.
098.660.9993