4 TIÊU CHÍ NGƯỜI MUA NHÀ LỰA CHỌN SAU GIÃN CÁCH COVID-19

4 TIÊU CHÍ NGƯỜI MUA NHÀ LỰA CHỌN SAU GIÃN CÁCH COVID-19

batdongsandaitin | 30/06/2022 | 204

Bất động sản chịu tác động mạnh từ Covid-19 nhưng tiềm năng thị trường này vẫn được đánh giá khả quan nhờ cơ cấu dân số trẻ, nhu cầu sở hữu nhà cao, thu nhập bình quân đầu người ngày càng cải thiện. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng những người có tiền vẫn đầu tư mua nhà. Họ không tiết kiệm như giai đoạn khủng hoảng trước. Cùng Bất động sản Đại Tín tìm hiểu những yếu tố mà người mua cân nhắc kỹ hơn trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Sau mùa giãn cách Covid-19 khiến người mua có yêu cầu cao hơn về vị trí, tiện ích, chính sách thanh toán và pháp lý khi xuống tiền mua Bất động sản.

 

Vị trí

Một nghịch lý của thị trường Bất động sản nhà ở thời gian vừa qua là trong khi sức mua suy giảm thì giá vẫn đi lên. Báo cáo quý I của CBRE Việt Nam ch

 

o thấy, số căn hộ tiêu thụ được giảm 32% theo quý; đến 37% theo năm nhưng giá vẫn tăng lần lượt là 2% và 9%. Nghịch lý này xuất phát từ việc nguồn cung trên thị trường tiếp tục khan hiếm. Mức “lao dốc” 21% so với quý trước và 18% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn thu nhập bị ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội trong khi giá nhà tiếp tục tăng. Điều này khiến dòng tiền có xu hướng dịch chuyển về các đô thị vệ tinh. Tuy nhiên, chỉ những vị trí đã có sẵn các điều kiện đáp ứng nhu cầu hình thành khu dân cư mới cũng như khả năng kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố mới có thanh khoản khả quan.

Bên cạnh đó các khu vực sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện, nằm gần những nút giao thông trọng điểm, dự án lớn như metro, cao tốc… sẽ “ghi điểm” trước người mua.

Tiện ích

Covid-19 đã tạo nên những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Cụ thể, 47% thói quen ăn uống thay đổi; hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch. 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người.

Thời gian giãn cách xã hội vừa qua đã thay đổi cách nhìn của người mua về hệ thống tiện ích khu dân cư. Ngoài những khu vực gần: Hồ bơi, sân chơi cho trẻ em, trường học, bệnh viện… Khách hàng quan tâm hơn đến yếu tố không gian sống của khu vực theo hướng xanh, thoáng đãng, tốt cho sức khoẻ.

Bên cạnh các tiện ích, khi dịch Covid-19 bùng phát, người mua để ở và nhà đầu tư cũng chú trọng nhiều vào chất lượng dân cư trình độ dân trí, theo hướng tăng cường các hoạt động giữ gìn vệ sinh chung và các yếu tố liên quan đến sức khỏe khác.

Chính sách thanh toán

Những tác động từ Covid-19 khiến không ít nhà đầu tư có tâm lý chờ bắt đáy thị trường, mua những Bất động sản với giá hời. Tuy nhiên, với hiện trạng pháp lý bị siết chặt, giá vật tư tăng cao đặc biệt là sắt thép, chi phí xây dựng không giảm; khiến giá nhà ở trên thị trường bị tăng lên một số ít là giữ giá.

Hiện tại lãi suất ngân hàng đang thấp và có dấu hiệu giảm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thủ tục cho vay mua nhà được các ngân hàng tạo điều kiện dễ dàng hơn. Để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cũng như nhu cầu mua để sử dụng ổn định trong dài hạn, các khách hàng nên tận dụng các ưu đãi, hỗ trợ người mua. Khách hàng có thể tranh thủ cơ hội này để giảm bớt áp lực tài chính khi mua nhà.

Pháp lý

Pháp lý là một trong những điểm mấu chốt ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của khách hàng. Pháp lý có vấn đề sẽ gây tâm lý thận trọng cho người mua, tạo ra thách thức không nhỏ cho chủ nhà; tác động trực tiếp vào giá và tiến độ giao dịch.

Tận dụng thời gian covid, các chủ nhà nên hoàn thiện lại pháp lý của nhà bán. Như vậy việc bán nhà sẽ nhanh và được giá hơn.

#BấtđộngsảnĐạiTín

#Tuyểndụng

#Môigiớibấtđộngsản

—————————————————

Tìm hiểu thêm về Đại Tín:

Website: https://batdongsandaitin.com.vn/

Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@bdsdaitinofficial

Youtube: https://bit.ly/bdsdaitinofficial

—————————————————

Địa chỉ tại Hà Nội:

– Trụ sở 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân.

– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp.

– Chi nhánh Cầu Giấy: Số 35A ngõ 45 Trần Thái Tông.

– Chi nhánh Thanh Trì: TT3-16A khu Đấu giá Tứ Hiệp, đường Vũ Lăng, Ngũ Hiệp.

Hotline: 0986609993.

 

 

098.660.9993