2 HÌNH THỨC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỚI SỐ VỐN ÍT, DỄ LÀM

2 HÌNH THỨC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỚI SỐ VỐN ÍT, DỄ LÀM

batdongsandaitin | 24/09/2022 | 197

Kinh nghiệm đầu tư Bất động sản với số vốn ít

Khi nghĩ về việc đầu tư Bất động sản, nhiều người thường quan niệm phải có số vốn nhiều mới nhảy được vào kênh kinh doanh này. Tuy nhiên, nếu biết tính toán và chọn lựa kỹ càng, những người có số vốn ít vẫn có thể làm giàu từ việc đầu tư Bất động sản.

Cùng Đại Tín tìm hiểu 2 hình thức đầu tư Bất động sản dành cho người có số vốn nhỏ; hoặc những người lần đầu nhảy vào lĩnh vực đầu tư nhà đất.

Hình thức 1: Thuê nhà xong rồi cho thuê lại

Đây là một trong những hình thức đầu tư Bất động sản được nhiều người “mới vào nghề” hoặc vốn ít áp dụng. Hầu hết họ có mong muốn gây dựng số vốn lên từ từ một cách an toàn và ít rủi ro nhất. Với hình thức này, đầu tiên bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn ban đầu; thường không nhiều, tầm 100 triệu đổ lại.

Sau đó bạn sẽ đi tìm thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp; tân trang và dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê. Hãy chắc chắn tổng tiền cho thuê phòng một tháng sẽ nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn này. Nếu không có gì rắc rối, với hình thức này; chỉ khoảng tầm 2-3 tháng là bạn đã có thể gỡ vốn.

Kinh nghiệm để dễ thành công với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại:

Thứ nhất:

Chỉ nên chọn lựa những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp; để dễ dàng chỉnh sửa và ngăn cách phòng hơn.

Thứ hai:

Chỉ chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà chấp nhận cho bên người thuê có quyền được sửa sang lại thiết kế nhà. Đồng thời chủ nhà đồng ý cho người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.

Thứ ba:

Chỉ nên chọn lựa những căn nhà ở khu vực tiềm năng như: Khu công nghiệp, trường học hoặc những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.

Thứ tư:

Khi mới thuê lại, nên bỏ thêm một chút vốn để sửa sang, sơn phết, tân trang các phòng ốc lại cho mới đẹp thì sẽ dễ cho thuê được với giá tốt hơn.

Thứ năm:

Nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện nước, đường dây internet… sao cho tiện kiểm tra và quản lý nhất sau này, tránh thất thoát.

Thứ sáu:

Nên có sự chọn lọc người thuê nhà ngay từ đầu để tránh những phát sinh, rắc rối sau này.

Những rủi ro có thể gặp phải với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại:

Mặc dù được đánh giá là một hình thức đầu tư khá an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên vẫn sẽ có những sự cố mà người đầu tư cần biết để phòng tránh như:

Không có hoặc có ít người thuê: Có những trường hợp sau khi đã thuê nhà và tân trang lại xong. Nhà đầu tư gặp trường hợp là không kiếm được người thuê phòng hoặc số phòng thuê lại quá ít, không đủ để bù vào tiền thuê nguyên căn nhà hàng tháng. Để hạn chế tối đa sự cố này, ngay từ đầu cần có sự chọn lọc ngôi nhà thật kỹ và cân nhắc; tính toán mức giá thuê cho phù hợp.

Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ: Như bị người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ.

Hình thứ 2: Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

Hình thức thứ 2 này có ưu điểm là gỡ vốn, kiếm lời khá nhanh so với hình thức 1. Tuy nhiên, rủi ro gặp phải cũng cao hơn và nhà đầu tư cũng cần có vốn nhiều hơn một chút. Bằng cách mua những ngôi nhà cấp 4, nhà nát; sau đó bỏ một số tiền ra để sơn phết, tân trang. Sau đó ngôi nhà có thể được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục triệu cho đến 100, 200 triệu đồng. Tham khảo Kinh nghiệm chọn mua nhà cũ từ thực tế.

Kinh nghiệm thành công với hình thức mua nhà cũ rồi tân trang lại và bán:

Thứ nhất:

Cần có sự tìm hiểu và kiến thức về thị trường Bất động sản để có thể chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.

Thứ hai:

Nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí đẹp thì giá đôi khi lại rất mắc. Vì thế, người đầu tư cần cân nhắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua cũng như để chỉnh sửa lại ngôi nhà sau đó và phải nhắm chừng được sau đó mình có thể bán được lời bao nhiêu so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Thứ ba:

Cân nhắc và cân bằng chi phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không nên quá lớn vì bạn sửa nhà cho đẹp hơn để bán lại được giá tốt hơn chứ không phải để ở.

Những rủi ro có thể gặp với hình thức mua nhà cũ rồi tân trang lại và bán:

  1. Bán lại không được giá so với mong đợi sau khi đã tân trang.
  2. Mua nhầm nhà ở những khu quy hoạch.
  3. Không bán hay thanh khoản nhanh lại được và bị chôn vốn…
#BấtđộngsảnĐạiTín
#Tuyểndụng
#Môigiớibấtđộngsản
——————————————
Tìm hiểu thêm về Đại Tín:
🔹Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/
———————————————
🟢 Địa chỉ tại Hà Nội:
– Trụ sở 167 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
– Chi nhánh Tây Hồ: 158 Trấn Vũ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
🔴 Hotline: 0986609993.
098.660.9993