10 lời khuyên hữu ích dành cho người mua nhà

10 lời khuyên hữu ích dành cho người mua nhà

batdongsandaitin | 29/06/2022 | 209

Lời khuyên hữu ích khi mua nhà

Mua bán Bất động sản đôi khi có thể là một quá trình khó khăn với rất nhiều người. Dưới đây là một số cách giúp việc này trở nên đơn giản hơn, bất kể thị trường đang diễn biến như thế nào.

10 lời khuyên hữu ích khi mua nhà

Lời khuyên số 1: Kiên nhẫn

Trên thị trường Bất động sản, đây là quy tắc số 1. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ nhiều người mua khác trên thị trường. Bạn càng kiên nhẫn để chuẩn bị, cơ hội sẽ đến với bạn càng nhiều

“Bạn có thể khó chịu khi liên tục thất bại trước sự cạnh tranh từ người mua khác trên thị trường. Đừng quá thất vọng bởi ngôi nhà cuối cùng sẽ là ngôi nhà phù hợp nhất, nó luôn là như vậy”.

Lời khuyên số 2: Đủ điều kiện vay thế chấp

Đây là một yếu tố cần thiết. Người bán chắc chắn sẽ không muốn bán tài sản cho những ai không có đủ khả năng tài chính. Vì vậy, hãy làm việc với ngân hàng và các công ty cho vay thế chấp để biết khả năng tài chính của bạn đang ở mức nào.

Lời khuyên số 3: Tìm kiếm những tài sản đã đăng ký trên thị trường trong thời gian dài

Mọi người thường nghĩ rằng việc một ngôi nhà được đăng ký trên thị trường trong thời gian dài mà không thể bán được, chắc chắn có vấn đề nào đó. Tuy nhiên, quan niệm này không hẳn đã đúng.

Đôi khi, vấn đề chỉ đến từ những yếu tố rất nhỏ. Ví dụ như cách trang trí kỳ lạ hay mùi vật nuôi trong ngôi nhà. Nếu biết tận dụng, người mua có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội hấp dẫn.

Lời khuyên số 4: Sẵn sàng trả giá cao hơn

Nhiều căn nhà hiện nay được mua với giá cao hơn cả mức giá chào bán. Thực tế, điều này đúng ở nhiều nơi trên thế giới.

Việc sẵn sàng trả giá cao hơn với mức giá chào bán sẽ đem lại lợi thế cho bạn so với những đối thủ cạnh tranh khác. Cấu trúc của quá trình mua bán khi đó sẽ giống như những phiên đấu giá. Đó là lý do vì sao một số chuyên gia khuyên rằng bạn hãy xác định con số cao nhất mà bạn có khả năng chi trả, từ đó bạn có thể nắm bắt lợi thế khi giao dịch.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, việc sẵn sàng trả giá cao hơn giá chào bán không đồng nghĩa là bạn được phép mua với mức giá quá cao. Với sự trợ giúp từ các nhà Môi giới, hãy xác định những điểm giá phù hợp trước khi đưa ra lời đề nghị.

Lời khuyên số 5: Sẵn sàng hành động

Ở một vài khu vực hoặc với một vài người bán, họ chỉ có thể mở cửa để khách hàng tới tham quan vào một khung giờ cố định. Vì vậy, hãy sẵn sàng Bất cứ lúc nào để tránh việc đánh mất cơ hội. Bạn có thể kiên nhẫn trong một vài trường hợp nhưng đôi khi bạn cũng cần phải quyết đoán để nắm bắt lợi thế.

Lời khuyên số 6: Thực hiện một số điều khoản khác nhau

Bạn nghĩ rằng người bán sẽ phải trả những khoản tiền như sửa chữa, bảo trì,…? Những thứ đó đã qua từ lâu, người bán sẽ không phải sửa chữa bất kỳ thứ gì, đó là tiêu chuẩn ngày nay. Thay vào đó, người mua sẽ phải thực hiện một số điều khoản bắt buộc.

Một số điều khoản phổ biến mà người mua cần thực hiện:

– Cung cấp sự linh hoạt về ngày thuê phòng nếu người bán cần thời gian để tìm chỗ ở mới;

– Thực hiện kiểm tra và sửa chữa những thứ cần thiết;

– Thanh toán đúng theo quy định của hợp đồng;

– Thanh toán các khoản chi phí như quyền sở hữu hay hoa hồng;

– Đền bù chênh lệch giữa giá trị thẩm định và giá bán, nếu giá trị thẩm định thấp.

Lời khuyên số 7: Mang theo tiền mặt

Việc có sẵn tiền mặt là một lợi thế rất lớn. Tiền mặt được ví như những vị vua trên thị trường Bất động sản hiện nay. Những người có sẵn tiền mặt thường sẽ dễ dàng để mua bán Bất động sản hơn so với những người khác.

Khi đã kiểm tra kỹ càng thông tin và xác định mua nhà đất đó bạn nên mang theo tiền đi đàm phán giá cả, trong quá trình đàm phán mua bán nó là một lợi thế rất lớn về giá.

Lời khuyên số 8: Hạ thấp chỉ tiêu

Hiện nay, do nguồn cung hạn chế, đây có lẽ không phải thời điểm thích hợp để tìm kiếm những ngôi nhà đáp ứng tiêu chuẩn của bạn, trừ khi bạn là người có khả năng tài chính mạnh mẽ.

Thay vì 4 phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn một căn nhà có ba phòng ngủ. Hoặc bạn vẫn có thể sống tốt mà không cần đến tầng hầm. Thậm chí, bạn có thể lựa chọn nhà ở tại những vùng ngoại ô thay vì ở trung tâm thành phố.

Người mua cần phải linh hoạt trong việc thay đổi tiêu chuẩn của bản thân. Đôi khi, những diễn biến Bất ngờ của thị trường không cho phép bạn đặt chỉ tiêu quá cao.

Lời khuyên số 9: Sử dụng nhiều nguồn tìm kiếm hơn

Đôi khi, một ngôi nhà được bán mà không cần phải đăng tin trên các trang Bất động sản. Thiết lập một mạng lưới rộng lớn sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin hơn.

Hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội hội, nhóm hay trang tin trên Facebook, …..có thể giúp bạn tìm kiếm những giao dịch phù. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động đăng tin tìm kiếm đi kèm với những yêu cầu cụ thể, những nhà Môi giới sẽ chủ động liên hệ với bạn khi có tài sản phù hợp.

Ảnh minh họa

Lời khuyên số 10: Cân nhắc việc chờ đợi khi tài chính chưa thực sự sẵn sàng

Hiện tại, thị trường đang đứng về phía người bán. Cho dù lãi suất thế chấp đang ở mức thấp, bạn vẫn có thể chờ đợi cho đến khi thị trường cân bằng hơn hoặc đứng về phía người mua. Khi lượng tài chính đã ổn hơn, chắc chắn khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

Dưới đây là tập hợp những lời khuyên hữu ích khi mua nhà. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm những lời khuyên hữu ích khác nữa nhé!

—————————————————

Tìm hiểu thêm về Đại Tín:

Website: https://batdongsandaitin.com.vn/

Thông tin tuyển dụng: https://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@bdsdaitinofficial

Youtube: https://bit.ly/bdsdaitinofficial 

——————————————–

Địa chỉ tại Hà Nội:

– Trụ sở 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân.

– Chi nhánh Long Biên: 58 Hoàng Như Tiếp.

– Chi nhánh Cầu Giấy: Số 35A ngõ 45 Trần Thái Tông.

– Chi nhánh Thanh Trì: TT3-16A khu Đấu giá Tứ Hiệp, đường Vũ Lăng, Ngũ Hiệp.

Hotline: 0986609993.

.

098.660.9993